ทำความรู้จัก “วัสดุ” และ “เทคนิค” ในการผลิตแบบรักษ์โลกกัน

ในขณะที่เทรนด์วัสดุเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าเทรนด์ที่ได้รับการตอบรับดีที่สุดคือกลุ่มวัสดุ Eco-Friendly หรือ เทคนิคการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งอาจสอดแทรกอยู่ในแต่ละขั้นตอน ไม่ว่าจะเป็นการผลิต การใช้งาน ไปจนถึงการย่อยสลาย ที่ตอนนี้ลูกค้าหลายองค์กรให้ความสำคัญเรื่องนี้

“วัสดุ” และ “เทคนิค” เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม การันตีคุณภาพของ Premium Gifts & Corporate Products ของเรากัน

1. กระดาษที่ได้รับการการันตี FSC คือ กระดาษที่ได้รับการรับรองมาตรฐานสากล FSC หรือ Forest Stewardship Council เป็นองค์กรระหว่างประเทศที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อจัดการป่าไม้ของโลกให้เป็นไปตามความรับผิดชอบที่มีต่อสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม ดูแลจัดการตั้งแต่ขั้นตอนจัดหาแหล่งวัตถุดิบ การผลิต ไปจนถึงการขายและส่งมอบ เพราะฉะนั้นกระดาษที่ได้รับเครื่องหมาย FSC เป็นการการันตีได้ว่าสินค้าที่เราถืออยู่นี้ผลิตโดยไม่ทำลายป่าไม้ธรรมชาติ

2. SOY INK คือ น้ำหมึกที่ผลิตจากถั่วเหลืองแทนการใช้น้ำมันปิโตรเลียม ไม่ก่อให้เกิดสารพิษ สามารถย่อยสลายในธรรมชาติได้ 100% และกระดาษที่ใช้หมึกถั่วเหลืองในการพิมพ์ สามารถนำมารีไซเคิลได้มากกว่าหมึกพิมพ์ทั่วไป Soy Ink ถูกนำมาใช้กับระบบพิมพ์ Offset ซึ่งเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ให้สีสันที่สดใส และยังช่วยยืดอายุเครื่องพิมพ์อีกด้วย

3. PU (Polyurethane) หรือ หนังเทียมคุณภาพดีที่ได้รับรองมาตรฐาน CONFIDENCE IN TEXTILE คือ หนัง PU ที่ได้รับรองมาตรฐานสากล จากสถาบันสิ่งทอ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์ เป็นการยืนยันว่า วัสดุหนัง PU ที่เราใช้ไม่มีสารเคมีตกค้าง ไม่ก่อให้เกิดมลพิษ ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์ และสิ่งแวดล้อม

4. ผ้าจากเส้นใยธรรมชาติ คือ ผ้าที่ได้จากการนำเส้นใยธรรมชาติมาใช้ในการผลิต เช่น ผ้าฝ้าย ผ้าลินิน เป็นต้น ปลูกด้วยวิธีธรรมชาติ ไม่ใช้สารเคมี รวมไปถึงการทอ การย้อม ที่ไม่มีสารเคมีตกค้าง ทุกขั้นตอนให้ความสำคัญกับสิ่งแวดล้อม โดยผ้าเหล่านี้สามารถย่อยสลายได้ในธรรมชาติ ไม่ก่อให้เกิดขยะ เมื่อเลิกใช้งานแล้ว

ที่กล่าวมาเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น ยังมีรายละเอียดปลีกย่อยอีกมากมาย ซึ่งเราสามารถให้ปรึกษาและแนะคำแนะนำที่ตอบโจทย์คุณได้อย่างแน่นอน

สนใจอยากผลิตสินค้าพรีเมี่ยมกับเรา

รับออกแบบและผลิต Corporate Gifts งานสมุด งานบรรจุภัณฑ์ งานกล่อง ของที่ระลึก และ Premium Stationery

คุยกับ นลิน ดำรงค์กิจการ เจ้าแม่กระดาษและนักทำสมุดวัย 60 ปี เจ้าของแบรนด์ Zequenz สมุดสัญชาติไทยที่ได้ใจคนรักสมุดทั่วโลก

คุยกับ STUDIO360 จากร้านเครื่องเขียนสู่แบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่อยากเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตผู้คน