5 ไอเดียของแจกงานอีเวนต์ สร้าง Brand Awareness ดึงดูดใจ ดึงดูดลูกค้า

ไอเดียของแจกงานอีเวนต์

การแจกสินค้าพรีเมียมในนามองค์กรหรือของขวัญให้ลูกค้าในงานอีเวนต์ ถือเป็นอีกหนึ่งกลยุทธ์ที่แบรนด์หรือองค์กร สามารถใช้เป็นเครื่องมือสร้างการรับรู้แบรนด์ (Brand Awareness) ดึงดูดลูกค้าใหม่ ๆ ขยายฐานผู้ติดตามได้ เพราะของพรีเมียมที่แจกในงานอีเวนต์ นั้นเปรียบเสมือนตัวแทนของแบรนด์หรือองค์กรของคุณ เนื่องจากเป็นสิ่งแรกที่ผู้เข้าร่วมงานจะสัมผัส ดังนั้นการเลือกของแจกที่เหมาะสมจึงเป็นหัวใจสำคัญที่จะทำให้แบรนด์ของคุณโดดเด่นและเป็นที่จดจำ

สำหรับใครที่กำลังมองหาของขวัญให้ลูกค้าสำหรับทำแคมเปญทางการตลาด หรือสินค้าพรีเมียมที่ช่วยสร้าง Brand Awareness ได้อย่างมีประสิทธิภาพ วันนี้ Zenith มี 5 ไอเดียของแจกงานอีเวนต์มาฝากแล้วค่ะ

 

แก้วน้ำเก็บความเย็น

1. BRANDED STAINLESS DRINKWARE
แก้วน้ำ หรือ กระบอกน้ำ เป็นไอเดียคลาสสิกที่ไม่เคยตกเทรนด์ ยิ่งถ้ามาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม สกรีน แกะสลัก หรือ พิมพ์โลโก้แบรนด์ของคุณลงบนตัวแก้วหรือกระบอกน้ำ เมื่อผู้รับนำไปใช้งานในชีวิตประจำวัน ก็จะช่วยให้จดจำแบรนด์ของคุณได้ทุกครั้งที่หยิบมาใช้ นอกจากนี้ ยังเป็นการช่วยลดการใช้ขวดพลาสติกอีกด้วย ถือว่าเป็นการโปรโมทแบรนด์แบบรักษ์โลกไปในตัว

 

สมุดโน้ตพิมพ์โลโก้

2. CUSTOM NOTEBOOK
สมุดโน้ตดีไซน์สวยงาม ปั๊มจม สกรีน หรือพิมพ์โลโก้แบรนด์ของคุณ ถือเป็นของพรีเมียมที่มีประโยชน์กับคนทุกกลุ่ม มีความหมายเชิงบวก สามารถใช้งานได้ยาวนาน ช่วยให้แบรนด์ของคุณอยู่ในสายตาของผู้รับเสมอ

 

กระเป๋าผ้า

3. CUSTOMIZED TOTE BAG
กระเป๋าผ้า เป็นอีกไอเทมยอดฮิตที่ใช้งานได้จริง พกพาสะดวก หากออกแบบกระเป๋าผ้าให้มีลวดลายโดดเด่น จะช่วยให้ผู้คนจดจำแบรนด์ของเราได้ทุกครั้งที่หยิบกระเป๋าออกมาใช้ กลายเป็นสื่อโฆษณาเดินได้ให้กับแบรนด์ของคุณ


แกดเจ็ตพิพม์โลโก้

4. TECH GADGETS WITH COMPANY LOGO
ในยุคที่เทคโนโลยี อุปกรณ์แกดเจ็ตต่าง ๆ กลายเป็นของใช้จำเป็นสำหรับคนทุกเพศทุกวัย การแจกของพรีเมียมอย่าง พาวเวอร์แบงก์ แฟลชไดร์ฟ หรือแผ่นรองเมาส์ ที่มีโลโก้แบรนด์ จะช่วยสร้างภาพลักษณ์แบรนด์ของคุณให้ดูทันสมัย น่าสนใจ ผู้รับจะรู้สึกประทับใจและจดจำแบรนด์ของคุณในทุกครั้งที่ใช้งาน

 

สินค้าทดลอง

5. PRODUCT SAMPLING
สินค้าทดลอง ถือเป็นของแจกอีกประเภทที่ช่วยสร้างการรับรู้แบรนด์ได้เป็นอย่างดี หากผู้รับทดลองแล้วรู้สึกดี ชอบสินค้า เริ่มคุ้นเคยกับแบรนด์ ก็มีโอกาสที่จะตัดสินใจซื้อสินค้าของคุณได้ในอนาคต

การเลือกของพรีเมียมแจกในงานอีเวนต์ได้เหมาะสม จะช่วยให้องค์กรของคุณสร้าง Brand Awareness ดึงดูดความสนใจ และสร้างความประทับใจให้กับผู้เข้าร่วมงาน นำไปสู่ความสำเร็จของงานอีเวนต์ และสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ ๆ สำหรับแบรนด์ของคุณ

นอกจากไอเดียทั้ง 5 นี้แล้ว ยังมีของแจกอีกมากมายที่คุณสามารถเลือกใช้ได้ ขึ้นอยู่กับประเภทของธุรกิจ กลุ่มเป้าหมาย และงบประมาณ

สิ่งสำคัญคือ ของแจกนั้นต้อง

  • ดึงดูดสายตา : ออกแบบมาอย่างสวยงาม สะดุดตา น่าสนใจ
  • ใช้งานได้จริง : เป็นของที่ผู้รับสามารถใช้งานได้ในชีวิตประจำวัน
  • มีคุณภาพดี : ผลิตจากวัสดุที่ดี ทนทาน ใช้งานได้ยาวนาน
  • สื่อถึงตัวตนของแบรนด์ : บ่งบอกถึงเอกลักษณ์และจุดเด่นของแบรนด์ของคุณ

การแจกของที่ระลึกในงานอีเวนต์ เป็นอีกกลยุทธ์ที่มีประสิทธิภาพในการสร้าง Brand Awareness ดึงดูดใจผู้เข้าร่วมงานให้จดจำ และประทับใจกับสิ่งของที่ได้รับ หากคุณยังคิดไม่ออกว่าจะสั่งสินค้าพรีเมียมอะไรไปใช้ในงานอีเวนต์ดี ทักหา Zenith ได้เลย เรามีทีมงานพร้อมช่วยคุณออกแบบและผลิตสินค้าที่มีคุณภาพ ด้วยดีไซน์ที่โดดเด่น ส่งมอบตรงเวลา ครบ จบ ในที่เดียว ให้คุณมั่นใจว่าจะได้รับความประทับใจกลับมา

สนใจอยากผลิตสินค้าพรีเมี่ยมกับเรา

รับออกแบบและผลิต Corporate Gifts งานสมุด งานบรรจุภัณฑ์ งานกล่อง ของที่ระลึก และ Premium Stationery

คุยกับ นลิน ดำรงค์กิจการ เจ้าแม่กระดาษและนักทำสมุดวัย 60 ปี เจ้าของแบรนด์ Zequenz สมุดสัญชาติไทยที่ได้ใจคนรักสมุดทั่วโลก

คุยกับ STUDIO360 จากร้านเครื่องเขียนสู่แบรนด์ไลฟ์สไตล์ที่อยากเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตผู้คน